viettel vnpt tang gap doi bang thong mang cap quang

Viettel và VNPT tăng gấp đôi băng thông mạng internet giá không đổi

Từ ngày 1/6/2019, VNPT và Viettel sẽ tăng gấp đôi băng thông internet – giá không đổi

viettel vnpt tang gap doi bang thong gia khong doi

Theo thông tin chính thức từ website VNPT, từ ngày 1/6/2019 VNPT sẽ tăng gấp đôi băng thông internet cáp quang (FTTH ) mà vẫn giữ nguyên gói cước.

Chương trình nằm trong định hướng tăng cường trải nghiệm truyền hình chất lượng cao cho người dùng, dựa trên hạ tầng Internet cáp quang của VNPT.

Việc nâng cấp tốc độ này cũng là sự tri ân của VNPT gửi tới Quý khách hàng nhằm cảm ơn Quý khách đã luôn đồng hành cùng chúng tôi trong thời gian qua. 

Theo đó, các gói cước internet hiện tại sẽ được tăng gấp đôi băng thông như sau :

Tốc độ mạng VNPT sau ngày 1/6/2019

Viettel là đơn vị dẫn đầu cho chương trình tăng gấp đôi băng thông cáp quang từ ngày 1/6/2019

viettel vnpt tang gap doi bang thong mang cap quang
viettel tăng gấp đôi băng thông từ sau ngày 1/6/2019

Cho rằng xu hướng công nghệ mới của người dùng internet ngày nay là đáp ứng nhu cầu giải trí và truyền tải dữ liệu ở tốc độ cao, có thể lên đến Terabyte.

Ngoài ra, việc xem truyền hình trực tuyến ở độ phân giải 4K 8K là xu hướng tất yếu, do đó, đường truyền internet cần được đẩy lên một tốc độ mới.

viettel vnpt tang gap doi bang thong mang cap quang


Động thái này của Viettel không chỉ phù hợp với xu hướng tăng tốc độ đường truyền dịch vụ Internet trên thế giới mà còn là bước đi đầu tiên nằm trong lộ trình hiện thực hóa mục tiêu đưa Việt Nam vào top 10 nước dẫn đầu về chất lượng Internet tại Châu Á.

Nhà mạng FPT phản ứng ra sao trước động thái trên ?

Hiện FPT Telecom chưa đưa ra tuyên bố chính thức trước động thái của Viettel.

Tuy nhiên, phía FPT Telecom lại tự tin về sức mạnh về nội dung cho các thuê bao của mình sẽ giữ chân khách hàng và cũng là lợi thế để thu hút các thuê bao mới.

Ngày 17/5, FPT Telecom thông báo trên trang web sẽ “quy hoạch băng thông” các gói cước Internet cho các khách hàng cũ từ ngày 1/6.

Trước đây FPT Telecom cung cấp 6 gói cước (từ F7 đến F2), nay chỉ còn 4 gói cước tương ứng với tốc độ cam kết gồm Super 22, Super 35, Super 50 và Super 65.

viettel vnpt tang gap doi bang thong mang cap quang
fpt thay đổi gói cước mới

Sau đó, nhiều khách hàng đã nhận được email thông báo từ FPT Telecom về việc thay đổi gói cước.

Tuy nhiên trên các diễn đàn và mạng xã hội, rất nhiều người đã phản ánh việc thay đổi gói cước không công bằng giữa người đăng ký mới và khách hàng cũ.

Cụ thể người dùng gói cước F6 (22 Mb/s) được đổi sang gói Super22 (22 Mb/s).

Nhưng người dùng gói F6 lại được nâng lên gói Super50 (50 Mb/s), và cả 2 đều không phải trả thêm tiền so với gói cước hiện đóng.

Ba nhà cung cấp Internet lớn bao gồm FPT Telecom, Viettel Telecom và VNPT đều thông báo sẽ thay đổi băng thông dịch vụ Internet kể từ ngày 1/6.

tuy nhiên, cụ thể ra sao thì đến ngày 1/6/2019 thử tắt modem mở lại và test speed mạng mới biết chính xác được .

preloader